शेंगदाणा चटणी:
साहित्य: 1 कप(250ml) शेंगदाणे, 1 टीस्पून लाल तिखट, अर्धा टीस्पून किंवा चवीनुसार मीठ, साखर 1 टीस्पून, शेंगदाणा तेल दोन टेबलस्पून, आमचूर पावडर अर्धा टीस्पून, चार लसूण पाकळ्या
कृती: एक कढई तापत ठेवा, त्यात तेल घाला. तेलात शेंगदाणे आणि लसूण घालून मध्यम गॅसवर पाच मिनिटं परता.
आता त्यात तिखट, मीठ घालून परतत रहा. पाच मिनिटांनी गार करत ठेवा. त्यात साखर, आमचूर पावडर घालून चटणी बारीक करून घ्या. खाताना वरून शेंगदाणा तेल किंवा दही घालून घ्या, छान चव येते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा