कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १० एप्रिल, २०२१

कच्च्या टॉमेटोची चटणी

 कच्च्या टॉमेटोची चटणी:


 साहित्य: 

 पाच कच्चे टॉमेटो, दहा बारा कढीलिंबाची पाने, मूठभर कोथिंबीर, पाव कप ओलं खोबरं, चार ओल्या मिरच्या, चार लसूण पाकळ्या, पाव टीस्पून मोहोरी, दोन टीस्पून तेल, चिमूटभर हिंग, सुकी मिरची, मीठ, साखर दीड टीस्पून


 कृती: टॉमेटोचे तुकडे करून घ्या. कढईत अर्धा चमचा तेल घालून त्यात कढीलिंबाची पाने आणि मिरची परता, दोन मिनिटांनी काढून घ्या. आता त्यात परत तेवढंच तेल घालून टॉमेटो च्या फोडी पाच मिनिटं परता, कच्चा वास जायला हवा. टॉमेटो काढून गार करत ठेवा. गार झाल्यावर टॉमेटो, मिरची, कढीलिंब, कोथिंबीर, खोबरं, लसूण, मीठ, साखर घालून बारीक वाटून घ्या. पाणी घालावं लागत नाही. 

 उरलेल्या तेलाची मोहोरी, हिंग, सुकी मिरची आणि चार कढीलिंबाची पाने घालून फोडणी करा, ती या चटणीला द्या. 


 चविष्ट तोंडीलावणं तयार आहे! 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा