साहित्य: पाच शेवग्याच्या शेंगा, तीन टेबलस्पून लोणचं मसाला, 1 टीस्पून लाल तिखट, मीठ 2 टीस्पून, दोन लिंबं, तेल दोन टेबलस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून, हिंग पाव टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून
कृती: शेवग्याच्या शेंगा थोडं साल सोलुन तुकडे करा. त्याला 1 टीस्पून मीठ आणि लोणचं मसाला लावून अर्धा तास मुरत ठेवा.
कढईत तेल तापवून त्यात मोहोरी, हिंग हळद घालून त्यात मसाल्यासह शेंगा घाला. नीट परतून मंद गॅसवर वाफ येऊ द्या. पंधरा मिनिटं तरी लागतील, मधे मधे परतत रहा. शेंगांचा रंग बदलला की त्यात उरलेलं मीठ, तिखट घालून परता. गॅस बंद करून लिंबाचा रस मिक्स करा. चव बघून तिखट मीठ लागलं तर वाढवा. एक दिवस मुरू द्या.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा