कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २४ मार्च, २०१९

साबुदाणा खिचडी:

साबुदाणा खिचडी:



  • साहित्य:
  •  एक कप साबुदाणा,
  •  तूप एक टेबलस्पून,
  •  दाण्याचं कूट 1टेबलस्पून,
  • ओलं खोबरं 1 टेबलस्पून, 
  • मीठ 1 टीस्पून, 
  • साखर एक टीस्पून, 
  • आलं पेस्ट टीस्पून,
  •  एक उकडलेला बटाटा,
  •  चार पाच ओल्या मिरच्या, 
  • एक टीस्पून लिंबू रस, 
  • जीरं अर्धा टीस्पून
  • कृती:
  • साबुदाणा धुवून थोडं पाणी घालून रात्रभर भिजत घालावा. 
  • सकाळी बटाटा शिजवून घ्यावा. 
  • साबुदाणा मोकळा करून घ्यावा.
  •  त्यात दाण्याचं कूट, खोबरं, मीठ, साखर, आलं पेस्ट एकत्र करावी.
  •  नीट मिक्स करून घ्यावे. 
  • बटाटा सोलून चिरून घ्यावा. 
  • कढईत तूप तापत ठेवावे. 
  • त्यात जीरं घालावं.
  •  ते तडतडल्यावर मिरचीचे तुकडे घालून परतावे. 
  • बटाटा फोडी घालून परतावे.
  •  थोडं मीठ फोडींवर भुरभुरावे.
  •  तयार मिश्रण घालून नीट ढवळावी.
  • पाच मिनिटं झाकण ठेवावी.
  • साबुदाणा पारदर्शक होईपर्यंत शिजवावी.
  • खायला देताना कोथिंबीर, दहयासोबत द्यावी.
  • ✍🏻मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा