खपली गव्हाचे गुलगुले:
रेसीपी नेमकी कोणत्या भागातली आहे ते नाही माहीत पण कॉलेजमध्ये असताना एका मैत्रिणीकडे खाल्ले होते ती चव स्वस्थ बसू नेत नव्हती. आज केला प्रयत्न, आणि काय सांगू परफेक्ट चव जमलीय अहाहा!!
साहित्य:
अर्धा कप गूळ, अर्धा कप पाणी, एक कप कणिक(मी खपली गव्हाची वापरली), दोन टीस्पून रवा, एक टीस्पून सुंठ पावडर, अर्धा टीस्पून मीठ, पाव टीस्पून वेलची पावडर, पाव टीस्पून जायफळ पावडर, पाव कप ओलं खोबरं, अर्धा टीस्पून खायचा सोडा, तेल तळणीसाठी
कृती:
अर्धा कप बारीक चिरलेला गूळ आणि अर्धा कप पाणी एकत्र करा
. त्यात मीठ, सुंठ पावडर, खोबरं घाला.
गूळ पूर्ण विरघळला की त्यात कणिक, रवा मिसळा.
मिश्रण चार पाच तास झाकून ठेवा.
करायला घेताना त्यात वेलची पावडर, जायफळ पावडर, खायचा सोडा घालून मिश्रण फेटा.
कढईत तेल तापत ठेवा.
तेल तापलं की गॅस बारीक करून छोटे छोटे गोळे सोडा.
मध्यम गॅस करून बदामी रंगावर तळा.
मस्त हलके गुलगुले तयार आहेत!
रेसीपी नेमकी कोणत्या भागातली आहे ते नाही माहीत पण कॉलेजमध्ये असताना एका मैत्रिणीकडे खाल्ले होते ती चव स्वस्थ बसू नेत नव्हती. आज केला प्रयत्न, आणि काय सांगू परफेक्ट चव जमलीय अहाहा!!
साहित्य:
अर्धा कप गूळ, अर्धा कप पाणी, एक कप कणिक(मी खपली गव्हाची वापरली), दोन टीस्पून रवा, एक टीस्पून सुंठ पावडर, अर्धा टीस्पून मीठ, पाव टीस्पून वेलची पावडर, पाव टीस्पून जायफळ पावडर, पाव कप ओलं खोबरं, अर्धा टीस्पून खायचा सोडा, तेल तळणीसाठी
कृती:
अर्धा कप बारीक चिरलेला गूळ आणि अर्धा कप पाणी एकत्र करा
. त्यात मीठ, सुंठ पावडर, खोबरं घाला.
गूळ पूर्ण विरघळला की त्यात कणिक, रवा मिसळा.
मिश्रण चार पाच तास झाकून ठेवा.
करायला घेताना त्यात वेलची पावडर, जायफळ पावडर, खायचा सोडा घालून मिश्रण फेटा.
कढईत तेल तापत ठेवा.
तेल तापलं की गॅस बारीक करून छोटे छोटे गोळे सोडा.
मध्यम गॅस करून बदामी रंगावर तळा.
मस्त हलके गुलगुले तयार आहेत!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा