कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ मार्च, २०१९

सफरचंदाचे घारगे:

सफरचंदाचे घारगे:

 सफरचंद जरी काश्मीरला होत असलं तरी त्याला आमच्या कोकणी हुकमी एक्के वापरून अगदी कोकणी करून टाकलं! तांदूळ पिठी, गूळ आणि खोबरं मग चव काय अफलातून येणारच!
एक सफरचंद
पाऊण वाटी गूळ
मीठ
पाव चमचा हळद
पाव वाटी ओलं खोबरं
दीड वाटी तांदूळ पिठी
एक वाटी कणिक
दोन चमचे तेल पिठात घालायला
तेल तळणीसाठी
कृती:
सफरचंद धुवून साल काढा. सफरचंद किसून घ्या. 
कीस मोजा, एक वाटी किसाला पाऊण वाटी गूळ, चवीपुरते मीठ, दोन चमचे तेल,ओलं खोबरं, हळद घालून गॅसवर ठेवा.
गूळ विरघळला की गॅसवरून उतरवा.
लगेच दोन्ही पिठं मिक्स करा.
घट्ट गोळा बनवा.

छोट्या गोळ्या करून घ्या.
प्लॅस्टिक कागद किंवा केळीच्या पानावर थापून किंवा लाटून घारगे करा.
कढईत तेल तापवून घारगे तळा.
साजूक तूप किंवा लोण्यासोबत झकास लागतात.


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा