कच्च्या टॉमेटोची चटणी:
साहित्य:
कच्चे टॉमेटो अर्धा की, एक टेबलस्पून तेल, दोन टेबलस्पून दाण्याचं कूट, एक टेबलस्पून ओलं खोबरं, गूळ एक टेबलस्पून, मीठ, तिखट अर्धा टीस्पून, हळद पाव टीस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून.
कृती:
टॉमेटो धुवून बारीक चिरावेत. कढईत तेल तापवावे. त्यात मोहोरी घालावी, ती तडतडली की हळद, तिखट घालावं. टॉमेटो घालून परतावं. झाकण ठेवून दहा मिनिटं वाफ येऊ द्यावी. झाकण काढून मीठ, गूळ घालून मंद गॅसवर परतत रहावं. फोडी मऊ झाल्या की दाण्याचं कूट, खोबरं घालून परतत रहावं. तेल सुटलं की गॅस बंद करावा. पोळी सोबत आस्वाद घ्यावा.
साहित्य:
कच्चे टॉमेटो अर्धा की, एक टेबलस्पून तेल, दोन टेबलस्पून दाण्याचं कूट, एक टेबलस्पून ओलं खोबरं, गूळ एक टेबलस्पून, मीठ, तिखट अर्धा टीस्पून, हळद पाव टीस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून.
कृती:
टॉमेटो धुवून बारीक चिरावेत. कढईत तेल तापवावे. त्यात मोहोरी घालावी, ती तडतडली की हळद, तिखट घालावं. टॉमेटो घालून परतावं. झाकण ठेवून दहा मिनिटं वाफ येऊ द्यावी. झाकण काढून मीठ, गूळ घालून मंद गॅसवर परतत रहावं. फोडी मऊ झाल्या की दाण्याचं कूट, खोबरं घालून परतत रहावं. तेल सुटलं की गॅस बंद करावा. पोळी सोबत आस्वाद घ्यावा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा