कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २४ मार्च, २०१९

लिंबाचे टिकाऊ सरबत:

लिंबाचे टिकाऊ सरबत:
 काल एका मैत्रिणीने छान घरची लिंबं दिली होती. उन्हाळ्याची सोय करून ठेवली.


  • साहित्य: 1 कप(250ml) लिंबू रस, 
  • साखर अडीच कप,
  •  दोन टीस्पून वेलची पावडर, 
  • थोडया केशर काड्या,
  •  मीठ दोन टीस्पून, 
  • पाणी 1 कप
  • .कृती:लिंबं स्वच्छ धुवा आणि पुसून घ्या. 
  • लिंबाचा रस काढा, मोजून घ्या. मला 18 लिंबं लागली 1 कप रसाला.
  •  रस गाळून घ्या. 
  • एका पातेल्यात साखर घ्या त्यात पाणी घालून पाक करत ठेवा. 
  • गोळीबंद पाक करा. वाटीत पाणी घेऊन त्यात थेंब टाकून पहा. मऊ गोळी झाली की गॅस बंद करा. 
  • पाकात लिंबू रस, वेलची पावडर, केशर, मीठ घाला. 
  • नीट ढवळा.
  •  पूर्ण गार झाल्यावर काचेच्या बरणीत भरून ठेवा. 
  • बाहेर पण टिकतं.
  • करायला घेताना ग्लासभर पाण्यात दोन चमचे तयार सिरप लागलं तर मीठ आणि बर्फ घालून गारेगार सर्व्ह करा.

✍🏻मिनल सरदेशपांडे

३ टिप्पण्या: