कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २४ मार्च, २०१९

लिंबू चटणी/ सॉस/लोणचे:

लिंबू चटणी/ सॉस/लोणचे


  • लिंबाच्या फोडी एक कप,
  •  गूळ अडीच कप
  •  मीठ एक टेबलस्पून, 
  • लाल तिखट 2 टेबलस्पून, 
  • जीरं पावडर दोन टीस्पून
  • कृती:
  •  लिंबं स्वच्छ धुवून पुसून घ्या. 
  • प्रत्येकी 8 फोडी करा.
  •  सगळ्या बिया व्यवस्थित काढून घ्या.
  •  बी राहिली तर कडवटपणा येतो. 
  • लिंबाच्या फोडी वाफवून घ्या. 
  •  गार करून मिक्सरला फिरवा.
  •  त्यात बारीक चिरलेला गूळ, मीठ, लाल तिखट आणि जीरं पावडर घालून मिक्स करा. 
  • परत एकदा मिक्सरला फिरवून घ्या.
  •  तयार लोणचं काचेच्या बरणीत भरून फ्रिजमध्ये ठेवा.
  • ✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा