लिंबू चटणी/ सॉस/लोणचे
- लिंबाच्या फोडी एक कप,
- गूळ अडीच कप
- मीठ एक टेबलस्पून,
- लाल तिखट 2 टेबलस्पून,
- जीरं पावडर दोन टीस्पून
- कृती:
- लिंबं स्वच्छ धुवून पुसून घ्या.
- प्रत्येकी 8 फोडी करा.
- सगळ्या बिया व्यवस्थित काढून घ्या.
- बी राहिली तर कडवटपणा येतो.
- लिंबाच्या फोडी वाफवून घ्या.
- गार करून मिक्सरला फिरवा.
- त्यात बारीक चिरलेला गूळ, मीठ, लाल तिखट आणि जीरं पावडर घालून मिक्स करा.
- परत एकदा मिक्सरला फिरवून घ्या.
- तयार लोणचं काचेच्या बरणीत भरून फ्रिजमध्ये ठेवा.
- ✍🏻 मिनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा