कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ मार्च, २०१९

कैरीचा साखरांबा:

कैरीचा साखरांबा:

साहित्य: कैरीचा किस एक वाटी, साखर एक वाटी, तीन लवंगा, पाव चमचा वेलची पावडर
कृती: कैरी स्वच्छ धुवून साल काढून घ्या. कैरी किसून घ्या. मोजून घ्या. जेवढा किस तेवढी साखर एकत्र करा. लवंग घालून तासभर झाकून ठेवा. तासाभराने पातेलं गॅसवर ठेवून कढवा. ढवळत रहा. वेलची पावडर घाला. डिशमध्ये थेंब टाकून पसरत नाही ना पहा. गार झाल्यावर साखरांबा अजून घट्ट होतो. 
आंबटगोड मस्त साखरांबा तयार आहे. 

टीप: साखरेऐवजी गूळ वापरूनही करता येतो. कैरीच्या आंबटपणावर साखरेचे प्रमाण बदलेल.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा