कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, १७ मार्च, २०१९

रवा केक:



रवा केक:

साहित्य: 
बारीक रवा एक कप(250ml), सनफ्लॉवर तेल 100ml, मिल्कमेड 200g, अर्धा टीस्पून खायचा सोडा, एक टीस्पून बेकिंग पावडर, एक टीस्पून व्हॅनिला इसेन्स, साखर नेहमीची पाच टीस्पून, मीठ अगदी चवीपुरते, दूध पाऊण कप, लिंबू रस एक टीस्पून.

कृती: १)मिल्कमेड, तेल एकत्र करून फेटा.
 २)जर बारीक रवा घरात नसेल तर नेहमीचा रवा मिक्सरला फिरवून घ्या.
 ३)फेटलेल्या मिश्रणात रवा घालून परत फेटा.
४) हळूहळू दूध घालत रहा. 
५)व्हॅनिला इसेन्स घालून अर्धा तास मिश्रण झाकून ठेवा. 
६)अर्ध्या तासाने कढईत दीड वाटी मीठ पसरून कढई पाच मिनिटं मोठ्या फ्लेमवर तापत ठेवा.
 ७)तोपर्यंत मिश्रणात लिंबूरस, मीठ मिक्स करा.
 ८)केकच्या भांड्याला आतून तूप लावून घ्या. 
९)खायचा सोडा, बेकिंग पावडर, साखर घालून एक दिशेने मिश्रण नीट फेटा. 
१०)कढईत मिठावर जाळी ठेवा. 
११)केकच्या भांडयात मिश्रण ओतून अलगद जाळीवर ठेवा.
 १२)कढईवर झाकण ठेवा.
 १३)गॅसची फ्लेम दहा मिनिटं मध्यम ठेवा. 
१४)पुढची 25 मिनिटं बारीक फ्लेमवर ठेवा. 
१५)आता झाकण काढून सुरी घालून केक झालाय का पहा. 
१६)झाल्यावर बाहेर काढून गार करत ठेवा. 
१७)गार झाला की ताटात भांडं उपडं करा.
 १८)मस्त बाहेर सारखा केक तयार आहे.

टीप: मिल्कमेड घरी सुध्दा करू शकता. अर्धा ली दूध आणि पाऊण वाटी साखर आटवून घ्या, मिल्कमेड इतपत घट्ट झालं की गॅस बंद करा.. 200 ग्रॅम तयार होईल.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा