कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, १७ मार्च, २०१९

कलिंगडाची टुटीफ्रुटी:

कलिंगडाची टुटीफ्रुटी:


मी लग्नाआधी पपईची टुटीफ्रुटी करून गावातल्या बेकरीत देत असे. त्यावरून सहज कल्पना सुचली कलिंगडाची करून पाहूया. असाही आत्ता कलिंगडाचा सिझन पण आहेच. या पांढऱ्या भागाची किसून थालीपीठ करू शकतो. थोडा वेगळा प्रयोग करून पाहिला आणि खरंच मस्त झाली टुटीफ्रुटी!

साहित्य:
 कलिंगडाचा पांढरा भाग बारीक चिरून दोन वाट्या, साखर दोन वाट्या, पाणी, व्हॅनिला इसेन्स, आवडीप्रमाणे रंग

कृती: १)कलिंगडाच्या पांढऱ्या भागाची साल काढून बारीक चौकोनी करा. 
२)एका पातेल्यात चार पाच वाट्या पाणी उकळून त्यात फोडी घालून दहा मिनिटं उकळाव्यात. 
३) चाळणीवर काढाव्यात.
 ४)पातेल्यात दोन वाट्या साखर आणि एक वाटी पाणी घेऊन एक तारी पाक करावा.
 ५)वाफवलेल्या फोडी घालून उकळावे.
 ६)पाक परत पातळ होईल. परत एक तारी होऊ द्यावा.
 ७)गॅस बंद करून थोडं गार झाल्यावर दहा बारा थेंब व्हॅनिला इसेन्स  घालून मिक्स करावा.  
८)तीन वाट्यांमध्ये तयार मिश्रण सारखे काढा.
त्यात आवडीप्रमाणे दोन दोन थेंब रंग घालून बारा तास तसेच झाकून ठेवा. 
९)त्यानंतर एकेक  रंगाच्या फोडी गाळण्यावर काढा.
१०) जास्तीचा पाक गेला की पसरट जाळीवर फोडी ठेवा. त्याखाली ताट ठेवून फोडी सुकू द्या. 
११)फोडी सुकल्या की झाली टुटीफ्रुटी तयार! 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा