कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १५ जानेवारी, २०२१

मक्याचा उपमा/ भाजी

 मक्याचा उपमा/भाजी: 


साहित्य: तीन कणसं, दोन कांदे, एक लिंबू, मीठ, अर्धी वाटी तेल, तीन ओल्या मिरच्या (तिखटपणावर कमी जास्त), मोहोरी पाव टीस्पून, हळद पाव टीस्पून, हिंग पाव टीस्पून, कोथिंबीर

कृती: तीन कणसं  सोलून उकडून घ्यावीत.  गार झाल्यावर दाणे काढून  घ्यावेत. मिक्सर जारमध्ये थांबून थांबून   फिरवावेत.  भरड व्हायला हवेत. कढईत तेल तापत ठेवावे.  तापलं की मोहोरी घालावी. मोहोरी तडतडली की मिरच्यांचे तुकडे, कांदा घालून मऊ होईपर्यंत परतावा. आता हिंग, हळद घालून परतावे. आता भरड वाटलेले दाणे घालावेत. लिंबू पिळावे. मीठ घालून नीट मिक्स करावे. थोडावेळ परतावे. चव बघून लागेल ते वाढवावे. वरून कोथिंबीर घालून सर्व्ह करावे.


टीप: या पध्द्ती ऐवजी तुम्ही कणीस सोलून, किसून घेऊन परतता येते पण खूप वेळ परतावे लागते. मला ह्यापेक्षा माझी पध्द्त सोपी वाटली.

✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा