मसुरडाळ डोसा:
साहित्य: 1 कप तांदूळ, दोन कप मसुरडाळ, 1 टीस्पून मेथी, 4 सुक्या मिरच्या, पाणी, तेल
कृती: सकाळी डाळ तांदूळ मेथी धुवून भिजत घाला. त्यात भिजताना सुक्या मिरच्या घाला. रात्री जास्तीचं पाणी बाजूला करून मिश्रण गुळगुळीत वाटून झाकून ठेवा
म्हणजे दुसऱ्या दिवशी सकाळी छान फुगून येईल. सकाळी मीठ आणि पाणी घालून पीठ डोसे करण्यासाठी सारखं करा. तवा मध्यम आचेवर तापवा. थोड्या पाण्यात मीठ घालून ते पाणी तव्यावर शिंपडा. मग पळी भर मिश्रण मंद गॅसवर गोलाकार पसरा.
गॅस मोठा करा. बाजूने तेल सोडून भाजा.
कुरकुरीत डोसा चटणीबरोबर सर्व्ह करा.
मी डोश्याला लाल चटणी तव्यावर लावून भाजून घेतला. http://minalmangesh.blogspot.com/2021/01/blog-post_25.html?m=1 लाल चटणी रेसीपी इथे मिळेल.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा