सोप्पे झटपट बिनापाकाचे तिळगुळ लाडू:
माझ्या सासऱ्यांना कडक लाडू चावत नाहीत पण संक्रांतीला तिळगुळ तर हवाच! म्हणून केलेत हे झटपट लाडू!
साहित्य: पाऊण वाटी तीळ, पाव वाटी शेंगदाणे, अर्धा वाटी साधा नेहमीचा गूळ, एक टीस्पून तूप, चिमूटभर वेलची पावडर
साहित्य: तीळ मंद गॅसवर भाजून घ्या. शेंगदाणे भाजून सालं काढून घ्या. गार झाल्यावर आधी दाण्याचं कूट करून घ्या त्यातच तीळ घालून दोन मिनिटं थांबून थांबून मिक्सर चालवा. आता त्यात गूळ, वेलची पावडर आणि तूप घालून परत एकदा फिरवा. मिक्स झालं की ताटात काढून घ्या. आवडीप्रमाणे लाडू वळा.
झटपट लाडू तयार!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा