कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, २५ जानेवारी, २०२१

डोश्याची लाल चटणी

 डोश्याची लाल चटणी: 


साहित्य: दोन मध्यम कांदे, दहा बारा लसूण पाकळ्या, एक टीस्पून  तीळ, 1 टीस्पून डाळं, अर्धा टीस्पून उडीद डाळ, बारा सुक्या मिरच्या, 1 टीस्पून जीरं, अर्धा टीस्पून मेथी, मीठ, अर्धा टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट, 1 टीस्पून तेल, पाणी, चिंच 1 तुकडा

कृती: गरम पाण्यात सुक्या मिरच्या भिजत घाला. कांदा सोलून चिरून घ्या, लसूण सोलून घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा. त्यात जीरं, मेथी, उडीद डाळ, तीळ एक घालून परता. आता कांदा, लसूण घालून कच्चटपणा जाईपर्यंत परता. गार होऊ द्या. मिक्सर जार मध्ये भिजवलेल्या सुक्या मिरच्या, डाळं, चिंच, मीठ आणि परतलेले जिन्नस घालून बारीक वाटून घ्या. छान गुळगुळीत होण्यासाठी थोडं पाणी घाला. काश्मिरी लाल तिखट घालून एकदा फिरवा. मस्त चविष्ट लाल चटणी तयार आहे!☺️


✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा