कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

सुरणाच्या काचऱ्या:


साहित्य:
 सुरण अर्धा कि, तीन ओल्या मिरच्या, मीठ, साखर, पाव वाटी तेल, चार आमसुले, कढिलिंबाची पाने चार पाच, खोबरं, कोथिंबीर, फोडणीचे साहित्य

कृती:
 सुरण घेताना पांढरा बघून घ्या, त्याला खाज कमी असते. सुरण स्वच्छ करा, साल काढा. थोडया जाडसर काचय्रा करा. काचय्रा बुडेपर्यंत पाणी घाला, आमसुले घाला. कुकरला दहा मिनिटे वाफवा. आता चाळणीवर काढून त्यातले पाणी आणि आमसुले काढून टाका, यामुळे खाज निघून जाते. कढईत तेल तापवा. मोहोरी, मिरचीचे तुकडे, हिंग, हळद, काढिलिंबाची पाने घाला. आता सुरणाच्या काचय्रा घाला नीट परता. चवीनुसार मीठ, साखर घाला. एक वाफ काढा. खोबरं, कोथिंबीर घालून पोळी बरोबर वाढा. अशा काचय्रा बटाट्यासारख्या लागतात, मुलंही आवडीने खातात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा