कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २१ नोव्हेंबर, २०१७

गहू भाजून कणकेचे पौष्टिक लाडू

साहित्य: पिठासाठी: सहा वाट्या गहू
लाडू: चार वाट्या भाजलेले गव्हाचे पीठ, एक वाटी खारीक पावडर, पाऊण वाटी खसखस, दीड वाटी भाजलेले सुके खोबरे, तूप सव्वा दोन वाट्या, पिठी साखर चार वाट्या, एक चमचा वेलची पावडर, डिंक तळून एक वाटी, बेदाणे, बदाम अर्धी वाटी

कृती:
कढईत गहू घेऊन मध्यम गॅसवर खमंग भाजावे. गहू भाजताना लाह्या फुटल्याचा आवाज येइपर्यंत भाजावे. गार झाले की रवाळ दळावे.
     सुकं खोबरं किसून भाजून घ्यावे. खसखस भाजून घ्यावी. थोड्या तुपावर डिंक फुलवून घ्यावा. बदाम गरम करून अर्धेबोबडे फिरवून घ्यावे. खोबरं, खसखस, डिंक सर्व मिक्सरला थोडे फिरवून घ्यावे.
    भाजलेल्या पीठापैकी चार वाट्या मोजून घ्यावे. पिठात खारीक पावडर( मी तयार वापरली), सुकं खोबरं, खसखस, फिरवलेले बदाम, डिंक सर्व पिठात एकत्र करावे. पिठीसाखर, वेलची पावडर मिसळावी. आता पातळ तूप घालून सर्व मिश्रण एकत्र करावे. गरज असेल तर साखर, तूप घालावे. बेदाणे लावून लाडू वळावे.
गहू भाजून घेतल्याने परत तुपावर भाजावे लागत नाही आणि लाडू जास्त खमंग लागतात.
           हेच भाजलेले गव्हाचे पीठ दुधात भिजवून साखर किंवा गूळ घालूनही छान लागतं.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा