कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

मेथी कॉर्न राईस:

मेथी कॉर्न राईस:
साहित्य: दोन वाट्या तांदूळ, दोन वाट्या मेथीची पाने, एक वाटी कॉर्न, तीन मसाला वेलची, सहा लवंगा, चार ओल्या मिरच्या, एक चमचा आलं, तीन कांदे, एक वाटी दही, एक चमचा गरम मसाला, दोन तमालपत्र, मीठ, चार चमचे तूप, पाणी
कृती: तांदूळ धुवावेत, चाळणीत निथळत ठेवावेत. कांदा अर्धा लांब चिरावा. मेथी निवडून चिरून घ्यावी. मक्याचे कणीस मीठ घालून छान वाफवून त्याचे दाणे काढून घ्यावे. कढईत दोन चमचे तूप तापत ठेवावे. त्यात तांदूळ घालून परतावे. परतलेले तांदूळ दुप्पट पाणी घालून आणि मीठ आणि तमालपत्र घालून कुकरला दोन शिट्या कराव्यात. कढईत दोन चमचे तूप घ्यावे. तापल्यावर त्यात मसाला वेलची, लवंगा टाकून परताव्यात. आता त्यात कांदा परतावा. कांदा दोन मिनीटं परतला की चिरलेली मेथी घालून परतावी. पाच मिनिटं छान परतावे. त्यात आलं पेस्ट, गरम मसाला घालावा. परतून घ्यावे. आता त्यात दही मिक्स करावे. या मिश्रणात त्याच्या चवीपुरते मीठ घालावे. तोपर्यंत भात परातीत मोकळा करून ठेवावा. पाच मिनिटं मिश्रण परतत रहावे. त्यात मक्याचे दाणे घालावेत. आता तयार भात मिसळावा. दहा मिनिटं छान वाफ येऊ द्यावी. गरमागरम भात टॉमेटो सूप बरोबर सर्व्ह करावा. परतल्याने मेथीचा कडूपणा अजिबात येत नाही. चव अप्रतिम!!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा