कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

साबुदाणा वडा:

साहित्य:
 साबुदाणा 200 ग्रॅम, दोन मध्यम बटाटे, चार ओल्या मिरच्या, अर्धी वाटी शेंगदाण्याचे कूट, अर्धी वाटी उपास भाजणी, मीठ, तेल, लागल्यास लाल तिखट

कृती:
 आदल्यादिवशी रात्री स्वच्छ धुवून साबुदाणा खिचडी साठी भिजवतो तसा साबुदाणा भिजवावा. सकाळी मिरच्या वाटून घ्याव्या. बटाटे शिजवून घ्यावेत. शिजलेला बटाटा सालं काढून कुस्करून घ्यावा. बटाटा, साबुदाणा, दाण्याचे कूट, भाजणी,मिरची पेस्ट चवीनुसार मीठ घालून पीठ मळावे. चव बघून लागल्यास लाल तिखट घालावे. कढईत तेल तापत ठेवावे. पिठाची गोळी घेऊन वड्यासारखं थापावे. तेल चांगलं तापलं की वडे कुरकुरीत तळावे. गरमागरम वडे चटणीसोबत खावे.
हे वडे पॅटिस सारखे थोडे जाडसर गोल ठेवून तळतात पण त्यापेक्षाही असे थापून केलेले जास्त कुरकुरीत होतात.

२ टिप्पण्या: