कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

तूर डाळीचे सार:

तूर डाळीचे सार:
साहित्य: अर्धी वाटी तूरडाळ , दोन वाट्या ओलं खोबरं, सुक्या मिरच्या दोन तीन, तेल दोन चमचे, जीरं, मोहोरी, हिंग, हळद, लाल तिखट एक चमचा, चिंचेचा घट्ट कोळ एक चमचा , दोन चमचे साखर, मीठ, कोथिंबीर, कढिलिंबाची पाने.
कृती: डाळ नेहमीप्रमाणे दुप्पट पाणी घालून शिजवून घ्या. ओल्या खोबऱ्याचे दूध काढा. डाळ घोटून घ्या. त्यात काढलेले दूध, चिंचेचा कोळ, तिखट, मीठ, साखर मिसळा. गरजेनुसार पाणी घाला. तेलाची जिरं, मोहोरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करा. आता फोडणीत कढिलिंबाची पाने घाला, तयार फोडणी साराला द्या. छान उकळी काढा. वाढताना कोथींबीर बारीक चिरून घाला. नेहमीच्या सारा एवढं पातळ करा. मस्त खमंग लागते!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा