साहित्य:
दोन वाटया जाडे पोहे, अर्ध्या नारळाचा चव, एक चमचा चिंचेचा घट्ट कोळ, दोन चमचे गूळ, दोन ओल्या मिरच्या, मीठ, एक चमचा तूप, हिंग, जीरे, कोथिंबीर
कृती:
नारळ खवून घ्यावा. त्यात अंदाजे पाणी घालून फिरवावे. गाळून घ्यावे. साधारण चार वाट्या दूध निघेल, दोनदा फिरवून घेतले की! या दुधात, गूळ किसून, चिंचेचे कोळ, मीठ घालावे. एक चमचा तूपाची हिंग जीरं घालून फोडणी करावी. ही फोडणी तयार दुधाला द्यावी. कोथिंबीर धुवावी, बारीक चिरून दुधात घालावी. मिरची बारीक वाटून घ्यावी. पोहे धुवावेत. चाळणीत निथळत ठेवावेत. पोह्यांना थोडे मीठ आणि मिरची लावावी. बाऊलमध्ये तयार पोहे घ्यावेत. वरून तयार कोळ घ्यावा. याचे प्रमाण असे नाही, पण चव मात्र अप्रतिम!!!
मी जरी गूळ, चिंच याचे प्रमाण दिले असले तरी चव बघून कमी जास्त करावे.
मिनल सरदेशपांडे
दोन वाटया जाडे पोहे, अर्ध्या नारळाचा चव, एक चमचा चिंचेचा घट्ट कोळ, दोन चमचे गूळ, दोन ओल्या मिरच्या, मीठ, एक चमचा तूप, हिंग, जीरे, कोथिंबीर
कृती:
नारळ खवून घ्यावा. त्यात अंदाजे पाणी घालून फिरवावे. गाळून घ्यावे. साधारण चार वाट्या दूध निघेल, दोनदा फिरवून घेतले की! या दुधात, गूळ किसून, चिंचेचे कोळ, मीठ घालावे. एक चमचा तूपाची हिंग जीरं घालून फोडणी करावी. ही फोडणी तयार दुधाला द्यावी. कोथिंबीर धुवावी, बारीक चिरून दुधात घालावी. मिरची बारीक वाटून घ्यावी. पोहे धुवावेत. चाळणीत निथळत ठेवावेत. पोह्यांना थोडे मीठ आणि मिरची लावावी. बाऊलमध्ये तयार पोहे घ्यावेत. वरून तयार कोळ घ्यावा. याचे प्रमाण असे नाही, पण चव मात्र अप्रतिम!!!
मी जरी गूळ, चिंच याचे प्रमाण दिले असले तरी चव बघून कमी जास्त करावे.
मिनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा