कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

हिरव्या मिरचीचा ठेचा:

हिरव्या मिरचीचा ठेचा:
ही माझ्या आत्तेसासूबाईंची स्पेशल रेसिपी आहे. मी त्यांच्या कृतीनुसार करायचा प्रयत्न केलाय.
साहित्य: 250 ग्रॅम ओल्या मिरच्या, 50 ग्रॅम मोहोरी फेसण्यासाठी, एक चमचा भरून मेथी, अर्धा चमचा हळद, अर्धा चमचा हिंग, एक चमचा मोहोरी फोडणीसाठी, पाच चमचे तेल, तीन लिंबं, मीठ अंदाजे एक छोटा चमचा
कृती: मिरच्या स्वच्छ धुवाव्यात, पुसून कोरड्या कराव्यात. तुकडे करून मिक्सरला भरडसर वाटून घ्याव्यात. मोहोरीत लिंबाचा रस घालून मिक्सरला लावून फेसून घ्यावी. मोहोरी फेसताना गरज लागली तर पाणी घालावे. छोट्या कढईत तेल तापवून मेथी तळून घ्यावी. तळलेल्या मेथीची पावडर करावी. आता त्या तेलाची मोहोरी, हिंग आणि हळद घालून फोडणी करावी. गार करावी. फेसलेली मोहोरी, वाटलेली मिरची, मेथी पावडर, मीठ सगळं नीट मिक्स करावं. गार झालेली फोडणी तयार ठेच्यात मिसळावी. झणझणीत ठेचा तयार आहे. एखादया लिंबाचा रस कमी निघतो त्यामुळे लागल्यास अजून लिंबू पिळावे.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा