कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २६ नोव्हेंबर, २०१७

पालक पनीर


साहित्य:
चार जुड्या पालक, तीन कांदे, एक चमचा गरम मसाला, दहा बारा लसूण पाकळ्या, एक ली दूध, अर्धी वाटी क्रीम, चार ओल्या मिरच्या, दोन चमचे लोणी, मीठ
कृती:
 पालक निवडून धुवून घ्यावा. पाणी उकळून त्यात धुतलेला पालक दहा मिनिटं बुडवून झाकून ठेवावा. मग बाहेर काढून चाळणीवर निथळत ठेवावा. कांदे बारीक चिरावे. लसूण, मिरची पेस्ट करून घ्यावी. लाल तिखटही वापरू शकता पण रंग थोडा बदलेल. एक ली दूध गरम करायला ठेवावे. दूध उकळू लागले की त्यात लिंबू पिळावे. दूध फाटेल. आता त्यातील पाणी काढून, ते पनीर धुवावे आणि कुस्करून घ्यावे किंवा दाबून ठेवून वडया पाडाव्यात. निथळलेला पालक मिक्सरला फिरवावा. कढईत लोणी घालून गरम करावे. त्यात कांदा, लसूण, मिरची घालून मंद गॅसवर खूप परतावे. आता त्यात गरम मसाला घालावा. फिरवलेला पालक घालावा. क्रीम फिरवून तेही घालावे. मीठ घालून नीट मिसळावे. आता पनीरचे तुकडे किंवा कुस्करून घेतलेले पनीर घालून पाच मिनिटं गॅसवर ठेवावे. पोळीबरोबर सर्व्ह करावे.
मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा