कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १६ नोव्हेंबर, २०१७

भाजणीचे थालीपीठ:


भाजणीसाठी: एक की तांदूळ, अर्धा की चणाडाळ, पाव की उडीद, एक वाटी पोहे, एक वाटी साबुदाणा, एक वाटी धने, अर्धी वाटी जिरे
सर्व वेगवेगळे भाजून एकत्र करावे आणि दळून आणावे.
साहित्य : थालीपीठ: चार वाट्या भाजणी, दोन तीन कांदे बारीक चिरून, कोथिंबीर बारीक चिरून, एक चमचा लाल तिखट, मीठ, पाव चमचा हळद, दोन चमचे तेल पिठात घालायला, थालीपीठ लावताना सोडायला पाव वाटी तेल, पाणी
कृती: परातीत भाजणी घ्यावी. त्यात तिखट, मीठ, हळद, दोन चमचे तेल , कांदा, कोथिंबीर घालून थोडे थोडे पाणी घालून पीठ घट्ट भिजवावे. केळीच्या पानावर किंवा प्लॅस्टिक पिशवीवर तेलाचा हात लावून थालिपीठ थापावे. त्याला मधे भोकं पाडावीत म्हणजे तेल सोडता येतं. बीडाचा किंवा निर्लेप तवा तापत ठेवावा. त्यावर थापलेले थालिपीठ टाकावे. बाजूने व्यवस्थित तेल सोडावे. आधी तेल घातले तर थालिपीठ तव्यावर टाकताना भोकातून तेल हातावर उडण्याची शक्यता असते. झाकण ठेवून एक वाफ काढावी. थालिपीठ उलटून दुसरी बाजू खमंग भाजून घ्यावी. लोण्याचा गोळा आणि थालिपीठ अहाहा!
थालिपीठ हा असा गुणी पदार्थ आहे की आदल्या दिवशीचा भात, भाजी, कोशिंबीर आपल्यात इतका छान सामावून घेतो ...सगळे न कळता खातात!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा