कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

चिंच गुळाची भोपळी मिरची :

चिंच गुळाची भोपळी मिरची :
साहित्यः अर्धी कि. भोपळी मिरची, अर्धी वाटी दाण्याचे कूट, अर्धी वाटी ओले खोबरे, एक चमचा लाल तिखट, एक चमचा गोडा मसाला, दोन चमचे चिंचेचा कोळ, दोन चमचे गूळ, तेल, फोडणीचे साहित्य, मीठ
कृती : भोपळी मिरची स्वच्छ करून बिया काढा. चौकोनी मध्यम फोडी करा.कढईत दोन चमचे तेल तापवा. मोहोरी, हिंग हळद आणि लाल तिखट घालून फोडणी करा. चिरलेल्या भोपळी मिरच्या घालून छान परता. झाकण ठेवून १० मिनिटे वाफ काढा. अधून मधून ढवळत रहा. मिरच्या शिजल्या की मीठ गूळ चिंचेचा कोळ, गोडा मसाला, दाण्याचे कूट, खोबरे घाला. नीट मिसळा. आता तुम्हाला पातळ हवी असेल तसे पाणी घाला. उकळी येऊ द्या. चवीनुसार तिखट, मीठ, गूळ, आंबट वाढवा. पोळीबरोबर गरमागरम फस्त करा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा