कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २६ नोव्हेंबर, २०१७

बेसन वडी:


साहित्य:
 बेसन एक वाटी, तूप एक वाटी, दूध एक वाटी, साखर दोन वाट्या, ओलं खोबरं एक वाटी, वेलची पावडर पाव चमचा, केशर सिरप एक चमचा, बदाम काप

कृती:
 खोबरं, बेसन, तूप, दूध आणि साखर सगळं कढईत एकत्र करून मंद गॅसवर ढवळत रहावं. घट्ट होऊ लागलं की वेलची पावडर, केशर सिरप घालावं. गॅस बंद करून खाली उतरून गोळा होईपर्यंत घोटावे. ताटाला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर गोळा थापावा, बदामाच्या कापांनी सजवावे.
मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा