कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, १० नोव्हेंबर, २०१७

भेंडी मसाला

साहित्य:
 भेंडी पाव की, दोन छोटे कांदे, दोन छोटे टॉमेटो, सात आठ लसूण पाकळ्या, सात आठ काजू, अर्धा चमचा लाल तिखट, अर्धा चमचा गरम मसाला, मीठ, दोन चमचे मलई, तेल, एक चमचा साखर.

कृती:
 भेंडी धुवून स्वच्छ पुसून घ्यावी. एक इंचाचे तुकडे करावे. कांदा चार तुकडे करून घ्यावा. कुकरला पाणी न घालता वाफवून घ्यावा. कढईत तेल तापवून भेंडी नरम होईपर्यंत तळून घ्यावी. पेपरवर काढावी. तळलेल्या भेंडीला थोडं मीठ लावून ठेवावं. लसूण, काजूगर, टोमॅटो, कांदा हे सर्व मिक्सरला फिरवून पेस्ट करावी. कढईत चार चमचे तेल घ्यावं. त्यात केलेली पेस्ट घालून परतावे. लाल तिखट, गरम मसाला घालून तेल सुटेपर्यंत परतावे. ग्रेव्हीत मीठ, एक चमचा साखर, मलई घालावी. थोडं पाणी घालून ग्रेव्ही उकळू द्यावी. आता भेंडी मिक्स करावी . गॅस बंद करावा. गरमागरम रोटी किंवा पोळी सोबत सर्व्ह करावी.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा