कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ८ ऑक्टोबर, २०१९

आंबा रसगुल्ले

आंबा रसगुल्ले:

साहित्य: फुल क्रीम दूध अर्धा ली, 1/2 कप (125मिली) हापूस आमरस, 225 ग्रॅम साखर, दोन लिंबाचा रस,  500 मिली पाणी, चौकोनी खडीसाखर, पाव टीस्पून आरारूट सत्व

कृती: आंब्याचा रस काढून मोजून घ्या. दूध गरम करायला ठेवा. उकळी आली की गॅस बंद करा.  दोन मिनिटं तसंच
ठेवा. आता त्यात काढलेला आमरस आणि लिंबू रस एकत्र करून थोडं थोडं मिक्स करा. दूध फाटेल. आता गाळण्यावर कॉटन कापड ठेवून त्यावर मिश्रण ओता. त्यावर लगेच गार पाणी ओतून पनीर धुवून घ्या. कापडाची टोकं एकत्र करून

बांधा आणि पाणी जायला पनीर टांगून ठेवा. अर्ध्या तासात पाणी निघून गेले की पनीर  आरारूट घालून खूप वेळ मळून घ्या.  मध्ये खडीसाखर ठेवून पनीरचे गोळे करून घ्या.
कुकरमध्ये 225 ग्रॅम साखर आणि 500 मिली पाणी एकत्र करून उकळत ठेवा.  पाण्याला उकळी आली की मध्यम गॅस करा, साखर विरघळली की अर्धा पाक बाजूला करून गार करायला ठेवा. उरलेला अर्धा पाक उकळायला लागला की गोळे त्यात सोडा, झाकण लावून दहा मिनिटं मध्यम गॅस वर ठेवा. कुकर बुडेल असं भांडं घेऊन त्यात कुकरचा तळ बुडवा. झाकण उघडेल.
लगेच पळीने गार पाकात सगळे रसगुल्ले घाला.
पिस्ते काप आणि केशर काडयांनी सजवा.
मी काही रसगुल्ले आंब्याची फोड आत ठेवून केले.
मस्त आंबा रसगुल्ले तयार आहेत. तुम्ही ते नुसते किंवा व्हॅनिला आईस्क्रीम सोबत सर्व्ह करू शकता!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

४ टिप्पण्या: