बटाटा काचऱ्या:
लहानापासून मोठ्यांपर्यंत सर्वांची आवडती भाजी...ट्रीपला हमखास डब्यात असणारी..चला तर करूया पटापट!
साहित्य: सहा बटाटे मध्यम, एक टेबलस्पून तेल, मीठ चवीनुसार, साखर अर्धा टीस्पून, लाल तिखट अर्धा टीस्पून( तिखटपणावर कमी जास्त), मोहोरी पाव टीस्पून, हिंग चिमूटभर, हळद पाव टीस्पून.
कृती: बटाटे स्वच्छ धुवावेत, सगळी माती नीट निघाली पाहिजे. एका भांड्यात पाणी घ्या. बटाट्याचे सालासह चार भाग करून पातळ काचऱ्या करून पाण्यात टाका, म्हणजे बटाटा काळा पडत नाही. करायच्या आधी काचऱ्या चाळणीवर काढा. शक्यतो लोखंडी कढईत तेल तापत ठेवावे. तेल तापलं की मोहोरी घाला. ती तडतडल्यावर हिंग, हळद घालून काचऱ्या घाला, त्या परतून घ्या. आता कढईवर खोलगट झाकण ठेवा झाकणात वाटीभर पाणी घाला. यामुळे काचऱ्या लागत नाहीत आणि छान मोकळ्या होतात. गॅस मंद ठेवा. दोन मिनिटांनी अलगद झाकण काढा पाणी भाजीत पडणार नाही याची काळजी घ्या. एखादी काचरी झाऱ्याने तुटतेय ना पहा म्हणजे बटाटा शिजलाय! आता मीठ, साखर(ऐच्छिक), लाल तिखट घालून काचऱ्या परता. तुम्हाला आवडतील तशा खरपूस होईपर्यंत काचऱ्या परतत रहा. चव बघून लागेल ते वाढवा.
खमंग काचऱ्या तयार आहेत!
टीप: या काचऱ्या परतायला तेल जास्त लागतं त्यामुळे काचऱ्या तयार झाल्यावर कढईत त्या बाजूने लावायच्या जे जादा तेल असेल ते कढईत मध्ये साठेल त्यात मस्तपैकी भात कालवून फोडणीचा भात करू शकता!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
लहानापासून मोठ्यांपर्यंत सर्वांची आवडती भाजी...ट्रीपला हमखास डब्यात असणारी..चला तर करूया पटापट!
साहित्य: सहा बटाटे मध्यम, एक टेबलस्पून तेल, मीठ चवीनुसार, साखर अर्धा टीस्पून, लाल तिखट अर्धा टीस्पून( तिखटपणावर कमी जास्त), मोहोरी पाव टीस्पून, हिंग चिमूटभर, हळद पाव टीस्पून.
कृती: बटाटे स्वच्छ धुवावेत, सगळी माती नीट निघाली पाहिजे. एका भांड्यात पाणी घ्या. बटाट्याचे सालासह चार भाग करून पातळ काचऱ्या करून पाण्यात टाका, म्हणजे बटाटा काळा पडत नाही. करायच्या आधी काचऱ्या चाळणीवर काढा. शक्यतो लोखंडी कढईत तेल तापत ठेवावे. तेल तापलं की मोहोरी घाला. ती तडतडल्यावर हिंग, हळद घालून काचऱ्या घाला, त्या परतून घ्या. आता कढईवर खोलगट झाकण ठेवा झाकणात वाटीभर पाणी घाला. यामुळे काचऱ्या लागत नाहीत आणि छान मोकळ्या होतात. गॅस मंद ठेवा. दोन मिनिटांनी अलगद झाकण काढा पाणी भाजीत पडणार नाही याची काळजी घ्या. एखादी काचरी झाऱ्याने तुटतेय ना पहा म्हणजे बटाटा शिजलाय! आता मीठ, साखर(ऐच्छिक), लाल तिखट घालून काचऱ्या परता. तुम्हाला आवडतील तशा खरपूस होईपर्यंत काचऱ्या परतत रहा. चव बघून लागेल ते वाढवा.
खमंग काचऱ्या तयार आहेत!
टीप: या काचऱ्या परतायला तेल जास्त लागतं त्यामुळे काचऱ्या तयार झाल्यावर कढईत त्या बाजूने लावायच्या जे जादा तेल असेल ते कढईत मध्ये साठेल त्यात मस्तपैकी भात कालवून फोडणीचा भात करू शकता!
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा