कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, २४ ऑक्टोबर, २०१९

फुलांचे चिरोटे

फुलांचे चिरोटे:






साहित्य: 1) चिरोट्यासाठी :एक कप पाणी, पाऊण कप पातळ तूप/ तेल, मीठ, मैदा चार कप,  2) साटा करण्यासाठी: घट्ट तूप अर्धी वाटी, अडीच टीस्पून कॉर्न फ्लोअर, अर्धा टीस्पून बेकिंग पावडर,
3)वरून भुरभुरावण्यासाठी: पिठीसाखर पाव की, 4)तळण्यासाठी रिफाईंड तेल किंवा साजूक तूप साधारण अर्धा की
कृती: 1) एक वाटी पाणी आणि पाऊण वाटी पातळ तूप आणि चवी पुरते मीठ घालून उकळावे.
2) गार करत ठेवावे.
3) घट्ट तूप अर्धी वाटी, कॉर्न फ्लोअर अडीच टीस्पून, अर्धा टीस्पून बेकिंग पावडर हे सर्व एकत्र करून फेटून घ्यावे. याला साटा म्हणतात.
 4)तयार पाणी पूर्ण गार झाल्यावर त्यात हळूहळू मैदा मिसळावा. नेहमीच्या पोळीच्या कणके एवढं घट्ट पीठ भिजवावं.
5) पिठाचे तीन सारखे पोळीला घेतो तसे गोळे करून घ्यावे.
6) तीन पोळ्या लाटाव्यात.
7)पहिली पोळी घेऊन त्याला साटा लावावा, खूप जास्त नाही हाताने सगळीकडे पोळीला तेल लावतो तसा लावावा. 8)त्यावर दुसरी पोळी त्याला साटा परत तिसरी पोळी त्यावर साटा लावून गुंडाळी करावी. 
9)अलगद फिरवून थोडी घट्ट करून घ्यावी. सुरीने तुकडे करावेत.


11) पुरीसारखे गोल पण अलगद लाटावेत.
10) तळणीसाठी कढईत तेल किंवा तूप तापत ठेवावे.
11) मध्यम गॅसवर बदामी रंगावर तळावेत.
12) चाळणीवर काढून तूप निथळू द्यावे.
13) दोन मिनिटांनी तयार फुलांच्या चिरोट्यावर पिठीसाखर भुरभुरावी.

14) घट्ट झाकणाच्या डब्यात भरून ठेवावे.

✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा