कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ८ ऑक्टोबर, २०१९

उपासाचे धिरडे:

उपासाचे धिरडे:

 
नेहमी उपासाला थालिपीठ केलं जातं पण त्याच पिठाची झटपट आणि छान कुरकुरीत धिरडी पण मस्त होतात.

साहित्य: उपास भाजणी दोन वाट्या, लाल तिखट एक टीस्पून, मीठ अर्धा टीस्पून, तेल, पाणी
भाजणी प्रमाण: एक किलो साबुदाणा, एक किलो वरी तांदूळ, एक किलो राजगिरा, 100 ग्रॅम जीरं.
(सगळं निवडून वेगवेगळे भाजा, दळून ठेवा)

कृती: एका पातेल्यात तयार भाजणी पीठ घ्या. त्यात मीठ, तिखट, एक टीस्पून तेल आणि पाणी घालून नेहमीच्या धिरड्या सारखं भिजवा. खूप पातळ नको. दहा मिनिटं झाकून ठेवा, चव बघून लागेल ते वाढवा. तव्याला तेल लावून पळीने मिश्रण घाला. शक्यतो परत पसरायला लागू नये नाहीतर साबुदाण्यामुळे पळीला पीठ चिकटू शकते. झाकण ठेवून एक बाजू करावी. बाजू उलटून दुसरी बाजू पण भाजावी. लोणी, चटणी किंवा दह्यासोबत आस्वाद घ्यावा.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा