उन्हाळ्यात हमखास आठवण होते ती नाचणीची!
मोठी मंडळी नाचणीची आंबील आवडीने खातात. भाकरी पण होते कधीतरी..पण मुलांना पटकन खाता येईल असं करावं म्हणून मग लाडू केले. मी नेहमी नाचणीचे पिठीसाखर घालून लाडू करते पण यावेळी म्हटलं रवा बेसन पाकातले लाडू मस्त होतात तसेच बघू करून!
साहित्य: दोन कप नाचणी पीठ, एक कप रवा, सव्वा दोन कप साखर, एक कप पाणी, अर्धा कप साजूक तूप, एक टीस्पून वेलची पावडर, काजू बदाम काप
कृती: रवा पाच मिनिटं कोरडा भाजून बाजूला ठेवा. तुपावर पाच मिनिटं नाचणी पीठ भाजा. रवा मिसळुन परत दहा मिनिटं भाजा. पातेल्यात साखर, पाणी एकत्र करा, एकतारी पाक करा. मी अगदी एक चिमटी मीठ घालते पाकात. भाजलेल्या मिश्रणात तयार पाक, वेलची पावडर आणि काजू बदाम काप मिक्स करा. तासभर मुरू द्या.
आवडीप्रमाणे लाडू वळा.
✍🏻मिनल सरदेशपांडे
मोठी मंडळी नाचणीची आंबील आवडीने खातात. भाकरी पण होते कधीतरी..पण मुलांना पटकन खाता येईल असं करावं म्हणून मग लाडू केले. मी नेहमी नाचणीचे पिठीसाखर घालून लाडू करते पण यावेळी म्हटलं रवा बेसन पाकातले लाडू मस्त होतात तसेच बघू करून!
साहित्य: दोन कप नाचणी पीठ, एक कप रवा, सव्वा दोन कप साखर, एक कप पाणी, अर्धा कप साजूक तूप, एक टीस्पून वेलची पावडर, काजू बदाम काप
कृती: रवा पाच मिनिटं कोरडा भाजून बाजूला ठेवा. तुपावर पाच मिनिटं नाचणी पीठ भाजा. रवा मिसळुन परत दहा मिनिटं भाजा. पातेल्यात साखर, पाणी एकत्र करा, एकतारी पाक करा. मी अगदी एक चिमटी मीठ घालते पाकात. भाजलेल्या मिश्रणात तयार पाक, वेलची पावडर आणि काजू बदाम काप मिक्स करा. तासभर मुरू द्या.
आवडीप्रमाणे लाडू वळा.
✍🏻मिनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा