कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ८ ऑक्टोबर, २०१९

पनीर बुर्जी

पनीर बुर्जी:
 पनीर 200 ग्रॅम, 1 टेबलस्पून तेल, अर्धा टीस्पून हळद, दोन कांदे, एक टॉमेटो, अर्धा टीस्पून गरम मसाला, दोन मिरच्यांचे बारीक तुकडे, अर्धा टीस्पून लाल तिखट, अर्धा टीस्पून धने पावडर, चवीनुसार मीठ, पाव टीस्पून जिरं,  कोथिंबीर
कृती: पनीर कुस्करून घ्या. कांदे सोलून चिरा. टॉमेटो धुवून चिरा. दोन्ही छोट्या चौकोनी फोडी करा. मिरच्या धुवून बारीक चिरा. कोथिंबीर धुवून बारीक चिरा. कढईत तेल तापवा. त्यात जिरं घाला. ते तडतडल्यावर कांदा घाला. दोन मिनिटं परता. टॉमेटो आणि मिरच्यांचे तुकडे घाला. परतत रहा. पाव टीस्पून मीठ घाला. हळद, तिखट, गरम मसाला घालून परतत रहा. आता पनीर घालून त्यावर उरलेले मीठ घाला, नीट मिक्स करून बारीक गॅसवर पाच मिनिटं ठेवा. चवीनुसार लागेल ते वाढवा. कोथिंबीर घालून पोळी सोबत सर्व्ह करा.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा